ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ YẾU TỐ CÔNG NGHỆ ĐẾN TÁCH CHIẾT POLYPHENOL KHÁNG OXY HÓA TỪ QUẢ CHUỐI HỘT

Ngày nhận bài: 12-04-2017

Ngày duyệt đăng: 29-05-2017

DOI:

Lượt xem

0

Download

0

Chuyên mục:

KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

Cách trích dẫn:

Hà, L., Hoài, T., Hiếu, P., & Trang, N. (2024). ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ YẾU TỐ CÔNG NGHỆ ĐẾN TÁCH CHIẾT POLYPHENOL KHÁNG OXY HÓA TỪ QUẢ CHUỐI HỘT. Tạp Chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 15(5), 673–680. http://testtapchi.vnua.edu.vn/index.php/vjasvn/article/view/387

ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ YẾU TỐ CÔNG NGHỆ ĐẾN TÁCH CHIẾT POLYPHENOL KHÁNG OXY HÓA TỪ QUẢ CHUỐI HỘT

Lại Thị Ngọc Hà (*) 1 , Trần Thị Hoài 1 , Phan Văn Hiếu 1 , Ngô Thị Huyền Trang 1

  • 1 Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  • Từ khóa

    Piceatannol, polyphenol, Musa balbisianaColla, điều kiện tách chiết

    Tóm tắt


    Điều kiện thích hợp cho tách chiết các hợp chất polyphenol kháng oxy hóa trong quả chuối hột sử dụng phương pháp trích ly lỏng rắn được nghiên cứu. Hàm lượng polyphenol và khả năng kháng oxy hóa của quả chuối hột phụ thuộc vào loại và nồng độ dung môi, tỷ lệ dung môi/nguyên liệu, nhiệt độ và thời gian chiết. Điều kiện tối ưu cho quá trình tách chiết được xác định là axeton nồng độ 60% (v/v), tỷ lệ nguyên liệu/dung môi 1/30, nhiệt độ 40oC và thời gian 60 phút. Với điều kiện này, hàm lượng polyphenol và khả năng kháng oxy hóa của chuối hột cao, lần lượt là 15,47 ± 0,45 mg đương lượng axit gallic/g chất khô và 103,38 ± 3,65 mol đương lượng trolox/g chất khô. Kết quả nghiên cứu này cho thấy chuối hột là một nguồn hoạt chất sinh học polyphenol kháng oxy hóa có thể ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm và công nghiệp dược tương lai.

    Tài liệu tham khảo

    Ali M. (1992). Neo-clerodane diterpenoids from Musa balbisiana seeds. Phytochemistry, 31(6): 2173-2175.

    Bharathi V., J. Patterson, R. Rajendiran (2011). Optimization of extraction of phenolic compounds from Avicennia marina (Forssk.) Vierh using response surface methodology. World Acad. Sci. Eng. Technol., 56: 1191-1195.

    Borborah K., S. K. Borthukur, B. Tanti (2016). Musa balbisiana Colla-Taxonomy, Traditional knowledge and economic potentialities of the plant in Assam, India. Indian Journal of Traditional Knowledge, 15(1): 116-120.

    Bùi Mỹ Linh (2006). Nghiên cứu tác dụng của ba dược liệu hướng tác dụng điều trị sỏi thận Chuối hột - Kim tiền thảo - Rau om. Luận án tiến sỹ dược học. Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

    Chan S. W., C. Y. Lee, C. F. Yap, W. M. Wan Aida, C. W. Ho (2009). Optimisation of extraction conditions for phenolic compounds from limau purut (Citrus hystrix) peels. Int. Food Res. J., 16: 203-213.

    Chew K.K., S. Y. Ng, M. Z. Khoo, W. M. Wan Aida, Ho C. W. (2011). Effect of ethanol concentration, extraction time and extraction temperature on the recovery of phenolic compounds and antioxidant capacity of Centella asiatica extracts. Int. Food Res. J., 18: 571-578.

    Dorta E., M. G. Lobo, M. Gonzalez (2012). Reutilization of mango byproducts: Study of the effect of extraction solvent and temperature on their antioxidant properties. J. Food Sci., 71: C80-C88.

    Đỗ Huy Bích, Đặng Quang Trung, Bùi Xuân Chương, Nguyễn Thượng Dong, Đỗ Trung Đàm, Phạm Văn Hiển, Vũ Ngọc Lộ, Phạm Duy Mai, Phạm Kim Mãn, Đoàn Thị Nhu, Nguyễn Tập, Trần Toàn (2006). Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam. Chuối hột. Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, Hà Nội, trang 463.

    Đỗ Quốc Việt, Trần Văn Sung, Phạm Gia Điền (2006). Tổng hợp một số dẫn xuất của cyclomusalenone tách từ quả chuối hột Musa balbisiana Colla. Tạp chí Hóa học, 44(6): 749-752.

    González-Montelongo R., M. G. Lobo, M. González (2010). Antioxidant activity in banana peel extracts: Testing extraction conditions and related bioactive compounds. Food Chem., 119: 1030-1039.

    Kossah R., C. Nsabimana, H. Zhang, W. Chen (2010). Optimization of extraction of polyphenols from Syrian sumac (Rhus coriaria L.) and Chinese sumac (Rhus typhina L.) fruits. Res. J. Phytochem., 4(3): 146-153.

    Kukreja A., N. Wadhwa, A. Tiwari (2014). Therapeutic role of resveratrol and piceatannol in disease prevention. J Blood Disorders Transf., 5: 240.

    Lai T.N.H., M. C. André, R. Chirinos, T. B. T. Nguyen, Y. Larondelle, H. Rogez (2014). Optimisation of extraction of piceatannol from Rhodomyrtus tomentosa seeds using response surface methodology. Sep. Purify. Tech., 134: 139-146.

    Matsui Y., M. Kamei, K. Sugiyama (2012). Piceatannol-containing composition and method of producing piceatannol-containing composition, Google Patents, URL http://www.google.com/patents/US20120004322.

    Meneses G.T.N., S. Martins, A. J. Teixeira, I. S. Mussatto (2013). Influence of extraction solvents on the recovery of antioxidant phenolic compounds from brewer’s spent grains. Sep. purif. technol., 108: 152-158.

    Meneses G.T.N., S. Martins, A. J. Teixeira, I. S. Mussatto (2013). Influence of extraction solvents on the recovery of antioxidant phenolic compounds from brewer’s spent grains. Sep. Purif. Tech., 108: 152-158.

    Ploetz R.C., A. K. Kepler, J. Daniells, S. C. Nelson (2007). Banana and plantain-an overview with emphasis on Pacific island cultivars. Species Profiles for Pacific Island Agroforestry. www.traditionaltree.org.

    Radojković M., Z. Zeković, S. Jokić, S. Vidović, Z. Lepojević, Milošević S. (2012). Optimization of solid-liquid extraction of antioxidants from black mulberry leaves by response surface methodology. Food Technol. Biotechnol., 50(2): 167-176.

    Rajha N. H., E. N. Darra, Z. Hobaika, N. Boussetta, E. Vorobiev, G. R. Maroun, N. Louka (2014). Extraction of total phenolic compounds, flavonoids, anthocyanins and tannins from grape byproducts by response surface methodology. Influence of solid-liquid ratio, particle size, time, temperature and solvent mixtures on the optimization process. Food. Nutr. Sci., 5: 397-409.

    Singleton V. L and J. A. J. Rossi (1965). Colorimetry of total phenolics with phosphomolybdic-phosphotungstic acid reagents. Am. J. Enol. Viticult., 16: 144-158.

    Tabart J., C. Kevers, J. Pincemail, O. J. Defraigne, J. Dommes (2009). Comparative antioxidant capacities of phenolic compounds measured by various tests. Food Chem., 113: 1226-1233.

    Tsamo P. V. C., F. M. Herent, K. Tomekpe, H. T. Emaga, J. Quetin-Leclercq, H. Rogez, Y. Larondelle, C. Andre (2015). Phenolic profiling in the pulp and peel of nine plantain cultivars (Musa sp.). Food Chem., 167: 197-204.

    Valmayor R. V., S. H. Jamaluddin, B. Silayoi, S. Kusumo, L. D. Danh, O. C. Pascua, R. R. C. Espino (2000). Banana cultivar names and synonyms in Southeast Asia. International Network for the Improvement of Banana and Plantain (INIBAP), Montpellier - France.

    VataiT., M. Škerget, Z. Knez(2009). Extraction of phenolic compounds from elder berry and different grape marc varieties organic solvents and/or supercritical carbon dioxide. J. Food Eng., 90(2): 246-254.

    WuX., L. Gu, J. Holden, B. D. Haytowitz, E. S. Gebhardt, G. Beecher, L. R. Prior(2004). Development of a database for total antioxidant capacity in foods: a preliminary study. J. Food Comp. Anal., 17: 407-422