HÀM LƯỢNG POLYPHENOL VÀ KHẢ NĂNG CHỐNG OXI HÓA CỦA CHÚNG TRONG MỘT SỐ LOẠI NẤM ĂN

Ngày nhận bài: 22-04-2014

Ngày duyệt đăng: 10-03-2015

DOI:

Lượt xem

0

Download

0

Chuyên mục:

KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

Cách trích dẫn:

Mạnh, N., Hà, L., & Trung, N. (2024). HÀM LƯỢNG POLYPHENOL VÀ KHẢ NĂNG CHỐNG OXI HÓA CỦA CHÚNG TRONG MỘT SỐ LOẠI NẤM ĂN. Tạp Chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 13(2), 272–278. http://testtapchi.vnua.edu.vn/index.php/vjasvn/article/view/161

HÀM LƯỢNG POLYPHENOL VÀ KHẢ NĂNG CHỐNG OXI HÓA CỦA CHÚNG TRONG MỘT SỐ LOẠI NẤM ĂN

Ngô Xuân Mạnh (*) 1 , Lương Thị Hà 2 , Ngô Xuân Trung 1

  • 1 Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ sinh học thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  • 2 Học viên cao học, Khoa Công nghệ sau thu Hoạch, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  • Tài liệu tham khảo

    Abdullah N., Siti M.I., N. Aminudin, A.S. Shuib, B.F. Lau (2012). Evaluation of Selected Culinary-Medicinal Mushrooms for Antioxidant and ACE Inhibitory Activitie. Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine. (2012), Article ID 464238, 12p.

    Breene W. M., (1990). Nutritional and medicinal value of speciality mushroom. J. Food Protect, 53(10): 883-894

    Bernas E., G. Jaworska, Z. Lisiewska (2006). Edible mushrooms as a source of valuable nutritive constituents. Acta Sci. Pol., Technol. Aliment, 5(1): 5-20

    ConnorA.N., LubyJ.J., Cindy B.S. Tong(2002). Variation and Heritability Estimates for Antioxidant Activity, Total Phenolic Content, and Anthocyanin Content in Blueberry Progenies. JASHS January 2002, 12: 82-88.

    Coskuner Y., Ozdemir Y. (2000). Acid and EDTA blanching effects on the essential element content of mushrooms (Agaricus bisporus). J. Sci. Food Agric, 80(14): 2074-2076

    Fu, L., Xu, B.-T., Xu, X.-R., Gan, R.-Y., Zhang, Y., Xia, E.-Q. &Li, H.-B. (2011). Antioxidant capacities and total phenolic contents of 62 fruits. Food Chemistry, 129(2): 345-350.

    Gruz J., F.A. Ayaz, H.Torun M. Strnad (2011). Phenolic acid content and radical scavenging activity of extracts from medlar (Mespilus germanica L.) fruit at different stages of ripening. Food Chemistry, 124: 271-277.

    Hui-Yin Fu, Den-En Shieh, Chi-Tang Ho (2002). Antioxidant and free radical scavenging activites of edible mushrooms. Journal of Food Lipids. 9: 35-43.

    Isabel C.F.R. F., P. Baptista, M. Vilas-Boas, Lillian Barros (2007). “Free-radical scavenging capacity and reducing power of wild edible mushrooms from northeast Portugal: Individual cap and stipe activity”. Food Chemistry, 100(2007): 1511-1516

    Jagadish K. Loganathan, D.Gunasundari, M. Hemalatha, R. Shenbhagaraman, V Kaviyarasan. “Antioxidant and phytochemical potential of wild edible mushroom Termitomyces reticulates: Indvidual cap and stipe collected from south eastern part of india”. IJPSR (2010), 1(7): 62-72.

    Mattila P.H., Piironen V.I., Uusi-Rauva E.J., Koivistoinen P.E., (1994). Vitamin D content in edible mushrooms. J. Agric. Food Chem, 42(11): 2449-2453.

    Oboh G., SA Shodehinde (2009). Distribution of nutrients, polyphenols and antioxidant activities in the pilei and stipes of some commonly consumed edible mushrooms in Nigeria. Bulletin of the Chemical Society of Ethiopia. ISSN: 1011-3924

    Peschel W., Sanchez-Rabaneda F., Diekmann W., Andreas Plescher , Gartzi´a I. , Diego Jime´nez , Rosa Lamuela-Ravento´s, Susana Buxaderas , Carles Codina (2006). An industrial approach in the search of natural antioxidants from vegetable and fruit wastes. Food Chemistry, 97(2006): 137-150.

    Tarbart J., Claire Kever, Joel Pincemail, Jean-Olivier Defraigne, Jacques Dommes (2009). Comparative antoxidant capacities of phenolic compounds measured by various tests. Food Chemistry, 113: 1226-1233.

    Weaver J.C., Kroger M., Kneebone L.R. (1977). Comparative protein studies (Kjeldahl, dye binding, amino acid analysis) of nine strains of Agaricus bisporus (Lange) Imbach mushrooms. J. Food Sci, 42(2): 364-366

    Yang, CH.S, Landau, JM., Huang, M-T., and Newmark, H.L (2001). Inhibition carciogenesis by dietary polyphenol compounds. Annual Review of Nutrition, 21: 318-406.