Received: 21-03-2023
Accepted: 21-06-2023
DOI:
Views
Downloads
How to Cite:
Factors Affecting Farmers' Decision to Produce Carrot TowardsExport Standards in Cam Giang District,Hai Duong Province
Keywords
Carrots, export, growing decision
Abstract
This study aimedto determine the factors affecting the decision to produce carrotstowards export standards of farmers. This study was based on the survey data of 87 carrot growing households in Cam Giang district to identify the factors affectingthe decision oncarrot production towardsexport standards. The research results showed that the affecting factors belonged to household head, namelyage, education, training and technical guidances, carrot growingarea and the wish of selling their products positively affectedthe farmers' decision to produce carrot towardsexport standards in Cam Giang district, Hai Duong province.
References
Chi cục Thống kê huyện Cẩm Giàng (2022). Số liệu thống kê sản xuất và xuất khẩu cà rốt huyện Cẩm Giàng,Hải Dương.
Đinh Cao Khuê (2021). Giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản. Luận án Tiến sĩ Kinh tế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Hà Nội.
Khandker, Shahidur R., Gayatri B. Koolwal & Hussain A. Samad (2010). Cẩm nang đánh giá tác động: Các phương pháp định lượng và thực hành. Ngân hàng tái thiết và phát triển quốc tế, Ngân hàng thế giới tại Việt Nam (World Bank in Vietnam),Hà Nội.
Kim Ngân (2022). 'Thủ phủ' cà rốt Hải Dương chao đảo từ một lệnh cấm nhập khẩu. Truy cập từhttps://thuonghieusanpham.vn/thu-phu-ca-rot-hai-duong-chao-dao-tu-mot-lenh-cam-nhap-khau-47116.htmlngày 23/05/2023.
Nguyễn Thị Dương Nga, Dương Nam Hà, Phạm Văn Hùng, Hoàng Văn Nghĩa & Phạm Thị Tô Diệu (2021). Yếu tố ảnh hưởng tới quyết định sản xuất rau an toàn của hộ nông dân huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Tạp chí Kinh tế & Phát triển.291(2): 148-157.
Nguyễn Thị Mai (2021). Các yếu tố ảnh hưởng tới ý định chấp nhận sản xuất nông nghiệp hữu cơ của người nông dân-nghiên cứu trên địa bàn Hà Nội. Luận án Tiến sĩ Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Hà Nội.
Phạm Thị Tuyết Trinh (2016). Kinh tế lượng ứng dụng trong kinh tếvà tài chính. Nhà xuất bảnKinh tế thành phố Hồ Chí Minh.
Phòng NN&PTNT huyện Cẩm Giàng (2022). Số liệu thống kê về diện tích, năng suất và sản lượng cây cà rốt của huyện. Hải Dương.
Phòng NN&PTNT huyện Cẩm Giàng (2023). Báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp của huyện 3 tháng đầu năm 2023. Hải Dương.
Sở NN&PTNT Hải Dương (2021). Báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hải Dương năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021. Hải Dương.
Sở NN&PTNT Hải Dương (2022). Báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hải Dương năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022. Hải Dương.
Supapunt P., Intanu P. & Chaikampun K. (2021). Factors affecting farmers’ adoption of good agricultural practice in vegetable production in the upper North of Thailand. International Journal of Agricultural Technology.17(1):349-362.
Tô Thế Nguyên & Giang Hoàng Hiệu (2016). Phân tích quyết định về lựa chọn sản xuất rau an toàn: trường hợp của các hộ nông dân xã Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội. Tạp chí Kinh tế & Phát triển.229(II):75-82.
Vũ Quỳnh & Vũ Trang (2022). Cẩm Giàng mở rộng vùng rau xuất khẩu. Truy cập từhttps://baohaiduong.vn/nong-nghiep---nong-thon/cam-giang-mo-rong-vung-rau-xuat-khau-192539 ngày 15/02/2023.